Giới thiệu về Ecalite  Hệ thống đại lý  Chính sách bảo hành  Tuyển dụng  Tin tức  Liên hệ
logo
 

Tổng đài miễn phí

1800.9393

 0
Trang chủ » Hướng dẫn sử dụng sản phẩm » Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ EL-MK2688IR

  Thứ Năm, 14/07/2022 | 11:55 GMT+7

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ EL-MK2688IR

Bếp điện từ EL-MK2688IR là sự kết hợp hoàn hảo giữa bếp điện và bếp từ (1 vùng từ, 1 vùng điện) hoạt động với công suất mạnh mẽ, thích hợp cho việc nấu nướng cùng lúc một cách nhanh chóng và tiện lợi. Vậy để sử dụng hợp lí bếp điện từ EL-MK2688IR sao cho tốt nhất? Ở bài viết này sẽ là nguồn thông tin bổ ích dành cho khách hàng về hướng dẫn sử dụng bếp điện từ Ecalite EL-MK2688IR.

Giới thiệu về bếp điện từ Ecalite EL-MK2688IR

Bếp điện từ Ecalite EL-MK2688IR được nhập khẩu chính hãng từ Malaysia, mang phong cách hiện đại cùng với gam màu tối giản, mang đến sự sang trọng và tinh tế.

Bếp điện từ Ecalite El-MK2688IR có kích thước W730 x D430 x H67mm phù hợp cho mọi không gian bếp. Đặc biệt, các tính năng nổi bật mà EL-MK2688IR mang đến vô cùng tiện lợi cho người tiêu dùng. Các tính năng nổi bật như:

 • Tính năng Inverter (tiết kiệm điện năng)
 • Bàn phím điều khiển cảm ứng
 • Chức năng tạm dừng trong quá trình nấu nướng
 • Màn hình hiển thị LED
 • Chức năng nhận diện nồi
 • Chức năng hẹn giờ
 • Hiệu suất mạnh mẽ lên đến 9 mức công suất
 • Chức năng nấu nhanh - Booster
 • Chức năng vô hiệu hoá bảng điều khiển
 • Các tính năng an toàn

Ngoài ra, công suất hoạt động của EL-MK2688IR đối với vùng từ là 2000W (Booster 2400W) và vùng điện là 2000W giúp cho việc nấu nướng cực kì nhanh chóng. Tuy công suất cao nhưng bếp điện từ EL-MK2688IR của hãng Ecalite lại tiết kiệm điện năng lên đến 35%, giúp khách hàng không lo ngại về vấn đề hao tốn năng lượng khi sử dụng.

Giới thiệu bảng điều khiển của bếp điện từ EL-MK2688IR

Bảng điều khiển của bếp điện từ EL-MK2688IR có bố cục đơn giản giúp khách hàng dễ dàng sử dụng trong khi nấu nướng mà không bị tình trạng nhầm lẫn giữa các nút với nhau.

Bảng điều khiển của bếp điện từ EL-MK2688IR bao gồm:

 • Nút nguồn
 • Khoá trẻ em
 • Nút hẹn giờ
 • Thanh điều chỉnh công suất
 • Nút P (Chức năng Booster dành cho bếp từ)
 • Chức năng 2 vòng nhiệt (dành cho bếp điện)
 • Chức năng hâm nóng
Bảng điều khiển của bếp điện từ EL-MK2688IR
Bảng điều khiển của bếp điện từ EL-MK2688IR

Vậy các chức năng sử dụng như thế nào? Để hiểu rõ hơn các chức năng cũng như cách thức sử dụng. Hãy cùng Ecalite xem tiếp về phần hướng dẫn sử dụng bếp điện từ Ecalite EL-MK2688IR ngay bên dưới nhé!

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ Ecalite EL-MK2688IR

Nhằm quá trình nấu nướng của khách hàng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Thì việc hiểu rõ, cũng như nắm bắt được cách sử dụng của từng chức năng được cấu tạo trên bảng điều khiển là điều rất quan trọng. Ngay sau đây, hãy cùng xem qua cách sử dụng bếp điện Ecalite EL-MK2688IRcũng như hiểu rõ về từng chức năng có trong bảng điều khiển.

Cách bật/ tắt bếp

Để bật bếp, nhấn nút nguồn có hình vuông, sau đó vùng nấu sẽ sáng lên.

Để tắt bếp, cần nhấn lại thêm 1 lần nữa, bếp sẽ tắt ngay sau đó.

Ngoài ra, nếu không sử dụng bếp trong vòng 120 giây kể từ khi bật bếp, không có vùng nấu nào được chọn thì bếp sẽ tự động tắt.

Cách sử dụng nút nguồn của bếp điện từ EL-MK2688IR
Cách sử dụng nút nguồn của bếp điện từ EL-MK2688IR

Cách điều chỉnh công suất

Sau khi bật bếp và đặt chảo trên vùng nấu đã chọn, hãy chọn vùng nấu bằng nút tương ứng: màn hình sẽ hiển thị công suất ở mức 0.

Vùng từ và vùng điện có mức công suất khác nhau, có thể điều chỉnh bằng nút bấm hoặc trượt thanh công suất từ trái sang phải để tăng công suất và từ phải sang trái để giảm công suất. Công suất đi từ mức 1 (nhỏ nhất) đến mức 9 (lớn nhất).

Cách chọn công suất bếp điện từ EL-MK2688IR
Cách chọn công suất bếp điện từ EL-MK2688IR

Cách sử dụng chức năng Booster (dành cho vùng nấu từ)

Nút P là chức năng của Booster, có tác dụng gia nhiệt với mức công suất tối đa, giúp cho việc nấu nướng trở nên nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Chức năng Booster phù hợp cho những khách hàng đang có nhu cầu nấu nướng một cách cấp tốc.

Để bật chức năng Booster, khách hàng cần nhấn nút P để kích hoạt và nhấn nút P thêm một lần nữa nếu muốn tắt hoặc quay về công suất ban đầu.

Cách sử dụng nút Booster bếp điện từ EL-MK2688IR
Cách sử dụng nút Booster bếp điện từ EL-MK2688IR

Cách sử dụng chức năng 2 vòng nhiệt (dành cho vùng nấu điện)

Tại vùng nấu điện, khách hàng sẽ thấy nút có hình tròn màu trắng nằm kế bên thanh điều chỉnh công suất. Đây là nút có chức năng giúp nhiệt toả ra theo đúng kích cỡ của nồi. Vòng nhiệt nhỏ phù hợp với những loại nồi có kích thước nhỏ, vòng nhiệt lớn phù hợp với những loại nồi có kích thước lớn. Điều này giúp cho khách hàng nấu những món ăn phù hợp theo kích cỡ của nồi và tiết kiệm điện năng.

Để sử dụng khách hàng chọn vùng nấu điện và nhấn nút có hình dấu chấm, vùng nấu sẽ bật hoặc tắt vòng nhiệt bên ngoài.

Cách sử dụng chức năng 2 vòng nhiệt bếp điện từ El-MK2688IR
Cách sử dụng chức năng 2 vòng nhiệt bếp điện từ El-MK2688IR

Cách sử dụng chức năng hâm nóng

Chức năng hâm nóng được thiết kế với biểu tượng hình ngọn lửa hoặc hiểu đơn giản là 3 chữ S.

Nút hâm nóng giúp cho thức ăn duy trì được độ nóng sau khi nấu với mức công suất thấp. Cụ thể nhiệt độ sẽ duy trì ở 3 mức từ 70 độ C, 80 độ C và 90 độ C.

Cách sử dụng nút hâm nóng bếp điện từ EL-MK2688IR
Cách sử dụng nút hâm nóng bếp điện từ EL-MK2688IR

Cách sử dụng chức năng hẹn giờ

Chức năng hẹn giờ có công dụng thiết lập thời gian nấu tự động tối đa 99 phút (1 giờ 39 phút) cho tất cả vùng nấu. Việc này giúp cho khách hàng có thể canh thời gian nấu nướng một cách chính xác.

Để sử dụng, khách hàng chọn vùng nấu cần hẹn giờ và nhấn vào nút có biểu tượng đồng hồ. Sau đó cài đặt thời gian nấu mong muốn bằng cách trượt thanh điều chỉnh công suất ngay bên cạnh. Sau vài giây, đồng hồ sẽ bắt đầu đếm ngược cho đến khi hết thời gian, tín hiệu âm thanh sẽ phát ra và bếp sẽ tự động tắt.

Cách sử dụng nút hẹn giờ EL-MK2688IR
Cách sử dụng nút hẹn giờ EL-MK2688IR

Cách sử dụng chức năng khoá trẻ em

Chức năng khoá trẻ em giúp khách hàng vô hiệu hoá bảng điều khiển trong trường hợp phòng khi có trẻ em nghịch và vô tình bật bếp hoặc khách hàng cần việc sinh bếp mà không muốn bảng điều khiển bị nhảy số.

Để kích hoạt chức năng khoá trẻ em, khách hàng cần nhấn và giữ nút khoá trong 3 giây. Sau đó màn hình sẽ hiển thị chữ "Lo” (viết tắt của từ lock).

Để tắt chức năng khoá, khách hàng hãy lặp lại quy trình như trên, nhấn và giữ trong 3 giây. Màn hình không còn hiển thị chữ "Lo”, khi đó chức năng khoá đã tắt và bếp có thể sử dụng như bình thường.

Cách sử dụng nút khoá trẻ em bếp điện từ EL-MK2688IR
Cách sử dụng nút khoá trẻ em bếp điện từ EL-MK2688IR

Nhận biết ký hiệu cảnh báo trên bếp điện từ EL-MK2688IR

Bếp điện từ EL-MK2688IR có chức năng cảnh báo bằng các ký hiệu trong trường hợp khách hàng không sử dụng bếp đúng cách. Hãy cùng xem qua các ký hiệu ở hình bên dưới để khách hàng có thể hiểu rõ ý nghĩa của từng ký hiệu và sử dụng bếp hợp lí hơn.

Nhận biết ký hiệu cảnh báo trên bếp điện từ
Nhận biết ký hiệu cảnh báo trên bếp điện từ

Hướng dẫn khắc phục sự cố khi sử dụng bếp điện từ

Đôi khi trong quá trình sử dụng bếp điện từ, có thể khách hàng sẽ gặp phải những sự cố. Và khi xảy ra sự cố, bếp sẽ báo lỗi bằng các ký hiệu chữ số theo từng mã khác nhau. Và nhằm giúp khách hàng hiểu rõ ý nghĩa của từng mã, cũng như cách xử lí khi gặp phải sự cố. Hãy cùng Ecalite xem tiếp nội dung ngay sau đây để phòng tránh những lỗi không mong muốn khi sử dụng bếp điện từ.

Ngay sau khi gặp lỗi, khách hàng cần xử lí theo các hướng sau đây:

 • Đọc và làm theo hướng dẫn được nhà sản xuất đưa ra trong phần "hướng dẫn sử dụng"
 • Kiểm tra nguồn điện có bị ngắt không.
 • Lau khô bếp sau khi làm vệ sinh.
 • Nếu không thể tắt bếp sau khi sử dụng, hãy ngắt kết nối với nguồn điện.
 • Nếu khi bật bếp, các mã bao gồm chữ và số xuất hiện trên màn hình hiển thị, hãy tham khảo bảng sau để được hướng dẫn.
Hướng dẫn khắc phục những mã lỗi khi sử dụng bếp điện từ
Hướng dẫn khắc phục những mã lỗi khi sử dụng bếp điện từ

Một số lưu ý khi sửa dụng bếp điện từ Ecalite EL-MK2688IR

Khi sử dụng bếp điện từ EL-MK2688IR, khách hàng cần lưu ý những điều sau đây để tránh gặp phải những vấn đề gây ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng:

Lưu ý khi lựa chọn nồi dành cho bếp từ

Vì nguyên lí hoạt động của bếp từ có chút khác biệt nên bếp từ chỉ kết nối được với các loại nồi có đáy nhiễm từ. Do vậy, nếu dùng bếp từ, khách hàng cần phải chọn lọc và mua những loại nồi được làm từ chất liệu kim loại, có từ tính.

Hoặc khách hàng có thể chọn những loại nồi có đáy hình xoắn tựa như lò xo, hoặc đáy có chữ "Induction”. Đây là 2 ký hiệu chứng minh nồi dùng được cho bếp từ.

Cách lựa chọn nồi dành cho bếp từ
Cách lựa chọn nồi dành cho bếp từ

Lưu ý lựa chọn kích cỡ nồi phù hợp

Để sử dụng, khách hàng cần mua những loại nồi có đường kính ít nhất 10cm. Và đặc biệt, đối với vùng bếp điện sẽ có chức năng 2 vòng nhiệt. Do đó, khách hàng hãy lựa chọn và mua kích cỡ nồi phù hợp với vòng nhiệt của bếp.

Ngoài ra, khi lựa chọn nồi khách hàng không nên mua nồi có đáy không bằng phẳng hoặc nồi kim loại có đáy tráng men. Điều này sẽ làm hư hỏng vĩnh viễn mặt kính của bếp.

Lưu ý khi vệ sinh bếp điện từ EL-MK2688IR

Khi vệ sinh bếp điện từ EL-MK2688IR khách hàng cần lưu ý những điều sau đây:

 1. Không sử dụng chất tảy rửa bằng hơi nước.
 2. Trước khi làm sạch, đảm bảo rằng các vùng nấu đã được tắt và cảnh báo nhiệt dư ("H") không hiển thị.
 3. Không sử dụng miếng cọ rửa, vì có thể làm trầy xước và hỏng mật kính. Hãy sử dụng một miếng vải mềm, giấy lau bếp thấm nước hoặc chất tẩy rửa bếp chuyên dụng (theo hướng dẫn của nhà sản xuất) để vệ sinh bếp.
 4. Sau mỗi lần sử dụng, vệ sinh bếp (khi nguội) để loại bỏ thức ăn thừa, cặn bẩn còn vương trên bếp.

Mong thông tin trên của Ecalite về hướng dẫn sử dụng bếp điện từ EL-MK2688IR sẽ hữu ích đến với quý khách hàng trong việc lựa chọn và sử dụng bếp điện từ EL-MK2688IR.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ECALITE VIỆT NAM

MST: 0314747089
Địa chỉ: 566 Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Hotline:(028) 385 33333 - 1800.9393
Email:info@ecalite.com
Website: www.Ecalite.com


Ý kiến về: Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ EL-MK2688IR

Tin Nổi Bật

Tin Xem Nhiều

flower
flower flower flower flower flower flower

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN ECALITE

Đừng bỏ lỡ các thông tin sản phẩm mới và khuyến mãi hấp dẫn

Load...
flower