Giới thiệu về Ecalite  Hệ thống đại lý  Chính sách bảo hành  Tuyển dụng  Tin tức  Liên hệ
logo
 

Tổng đài (1.000đ/Phút)

1900.0210

 0
Trang chủ » Hướng dẫn sử dụng sản phẩm » Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ

Hướng dẫn sử dụng bếp từ đôi Ecalite EL-MK2688II

  Thứ Năm, 14/07/2022 | 16:11 GMT+7

Bếp từ đôi Ecalite EL-MK2688II sở hữu 2 vùng nấu từ giúp bạn đun nấu nhanh, tiết kiệm thời gian. Để hiểu rõ hơn về cách vận hành bếp đúng cách mời bạn cùng tham khảo qua bài biết hướng dẫn sử dụng bếp từ đôi Ecalite EL-MK2688II của Ecalite Việt Nam nhé!


hướng dẫn sử dụng bếp từ đôi


Giới thiệu bếp từ đôi Ecalite EL-MK2688II


Bếp từ đôi Ecalite EL-MK2688II là thiết bị nhà bếp hiện đại thiết kế lắp âm, trang bị 2 vùng nấu giúp bạn và gia đình có thể chế biến nhiều món ăn cùng một lúc. Do ưu điểm gia nhiệt nhanh, công suất đạt 2.000 W x 2 bếp và Booster 2.400W, bạn có thể chuẩn bị bữa cơm nhanh chóng cho gia đình tiết kiệm thời gian hơn gấp đôi so với nếu bếp gas, bếp lò truyền thống. Bên dưới là các tính năng vượt trội của bếp từ đôi Ecalite EL-MK268II:


 • Inverter (tiết kiệm 35% điện năng)

 • Bàn phím điều khiển cảm ứng dạng trượt giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn

 • Chức năng tự động tắt bếp khi không cài đặt thời gian nấu, quên tắt bếp hoặc không vận hành bếp.

 • Chức năng giữ nóng

 • Màn hình hiển thị LED

 • Chức năng nhận diện nồi

 • Chức năng hẹn giờ

 • 9 mức công suất

 • Chức năng nấu nhanh - Booster

Giới thiệu bảng điều khiển bếp từ đôi Ecalite El-MK2688II

Bảng điều khiển bếp từ đôi Ecalite EL-MK2688II thiết kế dạng cảm ứng kết hợp thanh trượt Slide. Mỗi vùng nấu hãng Ecalite thiết kế bảng điều khiển riêng biệt giúp bạn dễ thao tác và tránh nhầm lẫn khi sử dụng. Các ký hiệu trên bảng điều khiển được thể hiện rõ ràng, trực quan giúp mọi người trong gia đình đều có thể sử dụng được. Trên bảng điều khiển bếp điện bao gồm:

 • Nút khóa trẻ em

 • Nút hâm nóng

 • Nút tạm dừng nấu

 • Nút booster

 • Nút nguồn

 • Nút hẹn giờ

 • Thanh điều chỉnh công suất

bảng điều khiển bếp từ đôiGiới thiệu bảng điều khiển bếp từ đôi

Hướng dẫn sử dụng bếp từ đôi Ecalite El-MK2688II

Để đảm bảo bếp từ đôi hoạt động mạnh mẽ, an toàn khi sử dụng, bạn cần nắm rõ hướng dẫn sử dụng bếp từ đôi Ecalite EL-MK2688II để vận hành bếp đúng cách, chất lượng, bền lâu hơn tránh tình trạng hư hỏng thiết bị. Sau đây, bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!


Cách bật/tắt nguồn


Nút nguồn có chức năng bật/tắt bếp khi sử dụng.

 • Để bật bếp, nhấn nút "Nguồn”. Lúc đó màn hình vùng nấu sẽ sáng lên.

 • Khi nấu ăn xong bạn muốn tắt bếp, nhấn nút "Nguồn” 1 lần nữa.

Lưu ý: Nếu trong vòng 120 giây kể từ khi bật, không có vùng nấu nào được chọn để gia nhiệt thì bếp sẽ tự động tắt.


cách bật tắt nguồn bếp từ đôi

Cách bật/tắt nguồn bếp từ đôi

Cách chọn công suất bếp điện

Để bắt đầu nấu trên bếp từ đôi Ecalite EL-MK2688II, bạn cần đặt vật dụng lên vùng nấu cần thực hiện. Mỗi vùng nấu có nhiều mức công suất khác nhau, có thể điều chỉnh bằng cách trượt thanh Slide từ trái sang phải hoặc ngược lại. Công suất đi từ "1"(nhỏ nhất) đến "9” (lớn nhất).

Cách chọn công suất bếp từ đôiCách chọn công suất bếp từ đôi

Chức năng tạm dừng Pause

Để thực hiện chức năng này bạn chỉ cần chạm vào ký hiệu (‖⊳) trên bảng điều khiển. Chức năng Pause cho phép bạn tạm dừng hoạt động nấu của bếp tạm thời và khởi động lại các chức năng một cách nhanh chóng, đơn giản nhất. Khi đang nấu nướng và nấu nhiều món trên các vùng nấu khác nhau, bạn không kịp chuẩn bị thực phẩm cho vào nồi bạn có thể nhấn tạm dừng, tránh dẫn đến món ăn bị cháy.

chức năng tạm dừng bếp từ đôiChức năng tạm dừng Pause

Chức năng nấu nhanh Booster

Khi sử dụng bếp từ đôi Ecalite EL-MK2688II để thực hiện chức năng nấu nhanh Booster, bạn chỉ cần tăng mạnh công suất tối đa của từng vùng chọn, giúp tiến độ nấu nướng diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Chọn vùng nấu từ và nhấn nút Booster. Sau đó vùng nấu từ của bạn sẽ hoạt động với công suất 2400W. Để quay trở lại với công suất ban đầu, bạn chỉ cần nhấn lại nút Booster 1 lần nữa.

chức năng nấu nhanh BoosterChức năng nấu nhanh Booster

Chức năng hâm nóng

Bạn chỉ cần nhấn vào nút hâm nóng trên bảng điều khiển, nhiệt độ sẽ duy trì từ 70 độ C, 80 độ C và 90 độ C phù hợp với nhu cầu hâm nóng cho từng món ăn khác nhau. Khi sử dụng chức năng hâm nóng trên dòng bếp từ đôi Ecalite EL-MK2688II, bạn đừng lo trong suốt thời gian hâm nóng món ăn luôn giữ được màu sắc hương vị tự nhiên và các chất dinh dưỡng cần thiết.

chức năng hâm nóng bếp từ đôiChức năng hâm nóng bếp từ đôi

Chức năng hẹn giờ

Chức năng hẹn giờ được dùng để hẹn thời gian nấu tối đa 99 phút (1 giờ 39 phút) cho tất cả vùng nấu.

 • Đầu tiên bạn chọn vùng nấu cần hẹn giờ, nhấn vào nút có biểu tượng đồng hồ. Sau đó cài đặt thời gian nấu mong muốn bằng cách trượt bảng điều khiển như hình bên dưới.

 • Sau vài giây, đồng hồ sẽ bắt đầu đếm ngược. Khi hết thời gian, tín hiệu âm thanh sẽ phát ra và bếp sẽ tự động tắt.

chức năng hẹn giờ bếp từ đôiChức năng hẹn giờ bếp từ đôi

Chức năng khóa trẻ em

Chức năng này giúp khóa bảng điều khiển để ngăn việc trẻ em vô tình bật bếp hoặc trong trường hợp bạn cần vệ sinh bếp mà không muốn bảng điều khiển bị nhảy số.

Để kích hoạt chức năng khóa trẻ em, nhấn và giữ nút khoá trong 3 giây. Sau đó ở màn hình hiển thị chữ "Lo" (viết tắt của từ lock). Khi đó bảng điều khiển đã được khoá.

Để tắt khóa bảng điều khiển, hãy lặp lại quy trình kích hoạt như bước trên. Chữ "Lo" sẽ tắt và bếp có thể sử dụng trở lại như bình thường.

chức năng khóa trẻ em bếp từ đôiChức năng khóa trẻ em bếp từ đôi

Cách lựa chọn nồi phù hợp trước khi sử dụng bếp từ đôi Ecalite EL-MK2688II

Cách chọn nồi trước khi sử dụng bếp từ đôi Ecalite EL-MK2688II khác với các loại bếp điện khác. Vì cấu tạo từ trường trong cuộn dây đồng nằm dưới mặt bếp hoạt động biến thiên để sinh ra dòng điện và kết hợp với một cuộn dây thứ cấp - bề mặt đáy của nồi chảo. Khi kết hợp với dòng điện của cuộn dây, nồi chảo phải được làm bằng chất liệu từ tính, từ đó sinh nhiệt giúp bạn nấu chín thực phẩm.

Bạn có thể kiểm tra bếp từ đôi Ecalite EL-MK2688II phù hợp với nồi, chảo bằng cách sử dụng nam châm, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được trên bếp từ. Ngoài ra, bạn có thể xem các nhãn dán đi kèm nồi, nếu có dòng chữ "Induction” hoặc ký hiệu từ trường là nồi có thể sử dụng cho bếp từ.

cách chọn nồi khi dùng bếp từ đôiCách chọn nồi khi dùng bếp từ đôi

Cách nhận biết ký hiệu cảnh báo trên bếp từ đôi EL-MK2688II

Khi sử dụng bếp từ đôi Ecalite EL-MK2688II, bạn không thể tránh khỏi những ký hiệu phổ biến mà tất cả các dòng bếp điện từ đều cảnh báo. Hãy cùng Ecalite theo dõi ở hình ảnh phía dưới:

ký hiệu cảnh báo bếp từ đôiKý hiệu cảnh báo khi dùng bếp từ đôi

Như vậy có thể thấy, 2 ký hiệu phổ biến khi sử dụng bếp điện từ gồm ký hiệu "H’ cảnh báo nhiệt dư ở vùng nấu và ký hiệu "E” cảnh báo sử dụng nồi không phù hợp hoặc đặt nồi vào vùng nấu không đúng vị trí.

Hướng dẫn khắc phục sự cố khi sử dụng

Điều khó nhất khi dùng bếp từ là bếp bỗng dưng ngừng hoạt động, màn hình hiển thị các mã báo lỗi E1, E2, E3, E4, E5, E6…mà bạn thì chẳng biết mấy mã này là gì, làm sao khắc phục lỗi? Để giúp bạn chủ động xử lý các sự cố phát sinh khi dùng bếp từ, Ecalite cung cấp cho bạn các mã báo lỗi thường hay gặp của bếp từ và cách xử lý bên dưới:


Mã lỗi

Nguyên nhân

Cách khắc phục

E

Không có nồi hoặc không nhận diện được nồi

Đặt nồi lên bếp

E2

Điện trở nhiệt NTC ngắn hoặc hở

Gọi cho dịch vụ bán hàng và chỉ ra mã lỗi

E3

Hiệu điện thế cao

Gọi cho dịch vụ bán hàng và chỉ ra mã lỗi

E4

Hiệu điện thế thấp

Gọi cho dịch vụ bán hàng và chỉ ra mã lỗi


Hy vọng bài viết hướng dẫn sử dụng bếp từ đôi Ecalite EL-MK2688II sẽ giúp bạn vận hành bếp an toàn trong quá trình sử dụng bếp từ. Nếu bạn còn thắc mắc thêm về sản phẩm bếp từ, hãy liên hệ thông tin bên dưới Ecalite Việt Nam sẽ giải đáp cho bạn nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ECALITE VIỆT NAM

MST: 0314747089
Địa chỉ: 251 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Hotline:(028) 385 33333 - 1900.0210
Email:info@ecalite.com
Website: www.Ecalite.com

Ý kiến về: Hướng dẫn sử dụng bếp từ đôi Ecalite EL-MK2688II

Tin Nổi Bật

Tin Xem Nhiều

flower
flower flower flower flower flower flower

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN ECALITE

Đừng bỏ lỡ các thông tin sản phẩm mới và khuyến mãi hấp dẫn

Load...
flower